Địa chỉ:   107 Ngô Quyền

Email :   c1ngoquyen_ktkontum@moet.edu.vn

I. SƠ LƯỢC ĐẶC ĐIỂM, TÌNH HÌNH

1. Đặc điểm, tình hình:

- Địa điểm: 107 Ngô Quyền, Phường Thống Nhất - TP KonTum -  tỉnh KonTum.

- Điện thoại: 01685019139 – Email: c1ngoquyen_kt.kontum@moet.edu.vn

- Quá trình thành lập và phát triển: Trường được thành lập năm 1975, nhiều năm được UBND Tỉnh và Bộ GD ĐT tặng bằng khen và cờ thi đua, được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng nhì và hạng ba. Được Sở GDĐT kiểm tra công nhận trường chất lượng cao và được UBND Tỉnh công nhận trường chuẩn quốc gia mức 2.

- Những đặc điểm chính của đơn vị:

*Đội ngũ:

+ Chi bộ Đảng  gồm 22 đảng viên  ( 21 đảng viên là GV trực tiếp giảng dạy).

+  Tổng số CBGVNV 51 người.

+  Ban giám hiệu    03 người.

+ Công đoàn cơ sở 51 đoàn viên, lao động.

+ Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh 4 đoàn viên.

+ Liên đội TNTP Hồ Chí Minh 457 đội viên.

+  Tổng số học sinh 804; trong đó có 25 học sinh dân tộc thiểu số.

+  Tổng số lớp 22, bình quân mỗi lớp có 36,5 HS. ( 100% lớp học 2 buổi/ ngày; trong đó 400 HS ở bán trú).

*CSVC:

+ Phòng học 23 (01 phòng dạy Tin học với 33 máy tính nối mạng)

+ Có thư viện và phòng đọc đạt tiêu chuẩn.

+ Có các phòng chức năng: Phòng thường trực; văn phòng nhà trường; phòng hiệu trưởng; 2 phòng phó hiệu trưởng; phòng hội đồng sư phạm; phòng hoạt động Đội; phòng y tế học đường; hội trường; phòng giáo dục thể chất; nhà kho.

+ Hệ thống phòng ăn, ngủ, trang thiết bị, dụng cụ phục vụ HS bán trú đảm bảo đầy đủ, đáp ứng được yêu cầu.

+ Đủ bàn, ghế, bảng, thiết bị dạy học tối thiểu cho GV và HS. Hệ thống quạt, đèn chiếu sáng và trang trí phòng học đúng quy cách.

2. Chức năng, nhiệm vụ: Tổ chức giảng dạy, học tập và các hoạt động giáo dục khác theo chương trình giáo dục tiểu học do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo quyết định ban hành.

II. THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC

- Nhà trường thực hiện tốt các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước. Thực hiện tốt nội dung chương trình học theo chuẩn kiến thức kỹ năng TV khối lớp 1  CGD, VNEN các khối lớp 2.3.4.5; đánh giá xếp loại học sinh đúng Thông tư 30/2014/TT-BGDĐT ngày 28/8/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hoàn thành chương trình học đúng quy định thời gian biên chế năm học. Chấp hành tốt sự chỉ đạo của các cấp, quy định của ngành, của địa phương.

- Huy động hết số trẻ trong địa bàn ra lớp, duy trì sĩ số đạt 100%, giữ vững được thành quả phổ cập giáo dục trên địa bàn. Tổ chức cho 100% học sinh toàn trường học 2 buổi/ ngày trong đó có 400/804 học sinh học bán trú.

- Thực hiện tốt các cuộc vận động và phong trào thi đua của ngành. Mỗi CBCC-VC thực hiện tốt đạo đức, tác phong nhà giáo, tập thể sư phạm đoàn kết, hăng hái thi đua dạy tốt, học tốt và đạt nhiều thành tích cao, cụ thể:

+ Có 14 hs giỏi cấp TP, 8 hs giỏi cấp tỉnh và 1 hs giỏi Quốc gia.

+ Có 1 GV(TPT) giỏi cấp quốc gia, 2 GV giỏi cấp tỉnh, 8 GV giỏi cấp TP.

+ Có 17/22 GVCN giỏi cấp trường, 2 GVCN giỏi cấp TP ( bảo lưu).

+ Có 16 đề tài NCKHSPUD cấp TP, 10 đề tài cấp ngành (1 xuất sắc, 4 tốt, 5 khá).

+ Có 2 giáo viên được nhận giải cấp Quốc gia và tập thể nhà trường được nhận giải nhất toàn Quốc cuộc thi Quốc gia thiết kế bài giảng điện tử Elearning  năm 2015.

+Có 100% học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học.

+Thành lập được câu lạc bộ bóng bàn, câu lạc bộ hội họa hoạt động hiệu quả.

-Huy động được kinh phí xã hội hóa để xây phòng giáo dục thể chất, cải tạo nhà vệ sinh, xây vách ngăn cách âm giữa các phòng học... Huy động được quĩ hội CMHS để khen thưởng học sinh và hỗ trợ học sinh khó khăn.

-Làm tốt công tác nhân đạo từ thiện, quyên góp quần áo, sách vở, dụng cụ học tập ủng hộ các trường khó khăn trên địa bàn TP và một số trường ở huyện.

- Đội ngũ có 100% CBQL-GV đạt từ khá trở lên về chuyên môn nghiệp vụ; 83,7% CBVC xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên theo Nghị định 56/CP; Xét- đề nghị cấp trên công nhận danh hiệu thi đua LĐTT cho 32/43 người trong đó đề nghị công nhận 1 CSTĐ cấp tỉnh, 5 CSTĐCS.

- Chi bộ đạt TSVM năm 2015.

- Trường đạt các tiêu chí về trường học văn hóa, trường học an toàn phòng chống tai nạn thương tích. Nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học theo kế hoạch đề ra. Duy trì và giữ vững trường chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Ban giám hiệu Trường tiểu học Ngô Quyền